Tuyển Sinh Cao Đẳng Tiếng Hàn tại Hà Nội


Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

đăng 01:25, 21 thg 7, 2020 bởi Tu Anh

Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

Ngành Hàn Quốc học là gì? Học gì, ra trường làm gì, ở đâu ...

Thực trạng học tiếng Hàn hiện nay

Do ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) nói chung và nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ tiếng Hàn trong cộng đồng có tới 150.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói riêng, hiện nay có rất nhiều trường đại học và trung tâm ngoại ngữ giảng dạy tiếng Hàn.Số lượng các cơ sơ đào tạo chính quy và không chính quy lớn như vậy, nhưng việc lựa chọn học ở đâu là điều rất quan trọng và là vấn đề lo âu của rất nhiều người.

Chính môi trường học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo cùng mục đích học tập, điều kiện kinh tế… đồng thời quyết định chất lượng đào tạo và khả năng thành công của học viên. Thế nhưng trong thực tế, nhiều người không khỏi băn khoăn khi lựa chọn học tiếng Hàn ở trường đại học, cao đẳng hay trung tâm ngoại ngữ.

Để giải quyết phần nào câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng xem xét, so sánh một vài khía cạnh giữa việc học Tiếng Hàn tại trung tâm và việc học Tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học để giúp cho các bạn có thể lựa chọn được mội trường học tối ưu nhất với bản thân mình.

Học tiếng Hàn ở đâu tốt hơn?

Học ở trung tâm ngoại ngữ có một số ưu điểm nổi trội như mỗi khóa học chỉ kéo dài khoảng 10 tuần nên chi phí rẻ, thuận tiện, dễ dàng đăng ký học theo nhu cầu.

Các trung tâm ngoại ngữ thường tổ chức các lớp học tiếng Hàn vào buổi tối nên học viên có thể đi làm hoặc đi học chuyên ngành khác ban ngày. Điều này rất phù hợp cho các bạn đang làm việc ban ngày mà vẫn muốn bổ sung cho mình thêm một ngoại ngữ mới.

Ngoài ra, chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng giao tiếp nên học viên có thể học nghe và nói nhiều hơn, với số lượng học viên ít nên có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng nói.

Ngoài những ưu điểm kể trên, học tiếng Hàn ở trung tâm cũng có những nhược điểm như lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo.

Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

Học viên theo học tại trung tâm ngoại ngữ cũng ít có cơ hội giao lưu, trao đổi với người Hàn Quốc hơn sinh viên theo học tại trường đại học, cao đẳng…

Vậy học ở trường đại học, cao đẳng thì sao? Có thể nói ưu điểm của việc theo học tiếng Hàn tại trường đại học, cao đẳng là sinh viên có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian dài (từ 2,5 đến 4 năm rưỡi) với đội ngũ giảng viên Việt Nam và Hàn Quốc trình độ cao, đội ngũ giảng viên ổn định trong phòng học có trang thiết bị đầy đủ.

Thay vì chỉ học các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói), sinh viên được đào tạo một cách có hệ thống các môn học chuyên ngành. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn, sinh viên và người Hàn Quốc.

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành sẽ có cơ hội du học chất lượng cao do các trường đại học ở Việt Nam đã và đang có nhiều liên hệ với các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các chương trình có thể kể đến như học bổng trao đổi 1 năm, học kỳ hè, chương trình 2+2, học bổng sau đại học…

Học viên theo học tại trung tâm có thể thi Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhưng thời hạn ngắn (2 năm), còn theo học tại trường đại học, cao đẳng, sinh viên được bằng tốt cấp chính quy có giá trị lâu dài.

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một hình thức học và môi trường học tập phù hợp với bản thân từng người là điều khó khăn.

Hi vọng với các phân tích nêu trên, các bạn có thể chọn lựa được một nơi học phù hợp cho chính mình!

Gợi ý nho nhỏ, đăng kí xét tuyển vào ngành tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn  đó!

Muốn được tư vấn và giải đáp các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại024.6260.1456 - 0986.425.099


 

 

                               

Tuyển sinh cao đẳng tiếng Hàn năm 2020

đăng 00:36, 4 thg 7, 2020 bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo cho các bạn hiểu, biết về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể hiểu đơn giản ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục... của xứ sở kim chi. Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Cao đẳng tiếng Hàn Hà Nội
 ​
Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển sinh cao đẳng tiếng Hàn, Trung cấp Tiếng Hàn, Liên thông VB2 tiếng Hàn như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh cao đẳng tiếng Hàn

 • Học sinh tốt nghiệp THPT
 • Sinh viên đang theo học TC, CĐ, ĐH ngành khác
 • Người đi làm muốn học văn bằng 2 tiếng Hàn

2. Hệ đào tạo cao đẳng tiếng Hàn:

 • Cao đẳng tiếng Hàn chính quy: Học 2,5 năm
 • Trung cấp tiếng Hàn chính quy: Học 1 năm
 • Liên thông, văn bằng 2 tiếng Hàn: Học 1 năm

3. Hồ sơ xét tuyển:

 • Sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh và CMND;
 • Học bạ, Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp trung học (photo công chứng);
 • Bản sao Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp chuyên ngành khác (nếu có);
 • 2 ảnh (4 x6);
 • Giấy tờ ưu tiên miễn giảm học phí (nếu có).

4. Chương trình đào tạo:

 • Đào tạo theo hướng thực hành chiếm 70% tổng số tiết
 • 50% là giảng viên Hàn Quốc
 • Sinh viên được đào tạo kỹ năng phỏng vấn, tin học, giao tiếp với giảng viên Hàn Quốc
 • Sinh viên có cơ hội nhận học bổng toàn phần từ các trường đại học lớn Hàn Quốc.

5. Học phí cao đẳng tiếng Hàn:

 • Hệ cao đẳng chính quy: 900.000 VNĐ/tháng
 • Hệ trung cấp chính quy: 900.000 VNĐ/tháng

6. Liên hệ học tiếng Hàn Quốc:

 • Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hàn Nội
 • Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6260.1456 - 0986.425.099
 • Website: www.hateco.edu.vn
https://www.hateco.edu.vn/%C4%91%C4%83ng-k%C3%BD-tr%E1%BB%B1c-tuy%E1%BA%BFn

QUẢNG BÌNH ĐẠT 34 GIẢI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2019-2020

đăng 02:14, 25 thg 4, 2020 bởi Phan Văn Ngôn   [ đã cập nhật 07:17, 28 thg 4, 2020 ]

(QBĐT) - Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết, Bộ GD-ĐT vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020. Theo đó, Quảng Bình có 34 học sinh đạt giải, với 7 giải nhì, 10 giải ba và 17 giải khuyến khích.
Năm nay đội tuyển Toán tiếp tục giữ phong độ, với 7/8 học sinh dự thi đạt giải.Năm nay, đội tuyển Toán tiếp tục giữ phong độ, với 7/8 học sinh dự thi đạt giải.
Tham dự kỳ thi năm nay tỉnh ta có 9 đội tuyển Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học, với 61 học sinh. Tất cả các đội tuyển dự thi đều có học sinh đạt giải. Cụ thể, đội Toán đạt 7 giải (2 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích); Vật lý đạt 5 giải (3 giải ba, 2 giải khuyến khích); Hóa học 2 giải (1 giải nhì, 1 giải khuyến khích); Sinh học 2 giải (1 giải nhì, 1 giải ba); Tin học đạt 1 giải nhì; Văn đạt 4 giải (1 giải nhì, 2 giải ba, 1 khuyến khích); Lịch sử đạt 4 giải (1 giải nhì, 3 giải khuyến khích); Địa lý đạt 4 giải khuyến khích; Tiếng Anh đạt 5 giải khuyến khích.
 
Điều đáng ghi nhận tại kỳ thi năm nay, học sinh Quảng Bình giành giải chính thức cao hơn 6 giải so với kỳ thi 2018-2019. 7 giải nhì đã thuộc về các em học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp: Phạm Cảnh Hưng và Đinh Đoàn Xuân Phương (đội Toán); Đặng Thị Quyên (đội Hóa); Phạm Hoàng Khang (đội Sinh); Nguyễn Thái Chung (đội Tin); Nguyễn Lê Hoài Trang (đội Văn); Hoàng Thị Như Trang (đội Lịch sử).

1-3 of 3