Tuyển sinh liên thông, văn bằng 2 ngành cao đẳng tiếng Hàn

    MÃ NGÀNH:  6220211  Xét tuyển cao đẳng tiếng Hàn Quốc

    - Xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là được xét tuyển
  
  - Đối tượng có thể học liên thông Cao Đẳng trái ngành năm 2020

    +Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng

    +Tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề

    +Tốt nghiệp đại học

    - Thời gian đào tạo 1,5 năm đến 2 năm

    - Học phí: 900.000/tháng

    Việc học liên thông cao đẳng trái ngành còn yêu cầu đối tượng đăng kí tham gia phải bổ sung thêm lượng kiến thức, môn học để phù hợp với khối ngành mới. Ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần có chỗ đứng trong số các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

    Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ giới thiệu khái quát về ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu học tiếng Hàn. Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Hàn, là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở xứ sở Kim Chi. Được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng người sử dụng nên tiếng Hàn được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 hay thứ 3. Tại Việt Nam, trào lưu học Tiếng Hàn đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng chóng mặt. Lí giải cho nguyên nhân này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân.

    MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

    Chương trình đào tạo cử nhân của ngành Tiếng Hàn nhằm mục tiêu đào tạo các cử nhân có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được học Tiếng Hàn (từ cơ bản đến nâng cao) đủ để đạt khả năng sử dụng thành thạo và một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh/ Nhật/ Trung) và các môn đại cương bắt buộc như: Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Cơ sở văn hóa VN, Phương pháp luận sáng tạo…
    Điểm mạnh của sinh viên ngành Tiếng Hàn là nhờ được trang bị vốn kiến thức cơ bản đủ sâu rộng, vững vàng về Tiếng Hàn, tiếng Hàn đạt trình độ trung-cao cấp, ngoại ngữ phụ (như tiếng Anh) đạt trình độ B và được hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ, cử nhân ngành Tiếng Hàn khi ra trường có khả năng thích ứng tốt với xã hội tri thức hiện đại và nền kinh tế thị trường nhiều biến động.

    CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

    Sau khi tốt nghiệp, khoảng 15% Cử nhân của ngành Tiếng Hàn tiếp tục học lên đại học ở các trường đại học trong và ngoài nước. 85% bước vào xã hội đều có được công việc có thu nhập tốt tại các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam như tập đoàn LOTTE, công ty Hyosung, tập đoàn SAMSUNG, DOOSAN,… nhiều người có được sự thăng tiến và vị trí đáng kể nơi mình công tác. Điều này minh chứng cho chất lượng đào tạo của khoa và nhu cầu cao của xã hội về nguồn nhân lực này.
    Ngành Tiếng Hàn có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều tổ chức học thuật, nhiều trường đại học ở Hàn Quốc cũng như các trường đại học có ngành Hàn tại
Hà Nội, các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Các tổ chức, doanh nghiệp này tích cực hỗ trợ cho ngành nhiều suất học bổng. Các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc hàng năm cho khoảng 30 suất học bổng để hỗ trợ sinh viên trên con đường học vấn. Mỗi năm, khoảng 10-15 sinh viên nhận được học bổng du học ngắn hạn và dài hạn tại Hàn Quốc. Các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc (Vd: tổ chức KOICA) còn tài trợ cho ngành Tiếng Hàn nhiều sách vở, tài liệu, trang thiết bị phục vụ đào tạo.  
    Trường
cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tiếp nhận liên thông, văn bằng 2 trái ngành, từ Trung Cấp, Cao Đẳng các ngành như: Kế Toán, Luật Kinh tế, Tài Chính Ngân Hàng, Quản Trị Kinh Doanh, Ngôn Ngữ Anh, Công Nghệ Thông Tin, Kiến Trúc, Kỹ Thuật Điện, Điên Tử, Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng, Kỹ thuật chế biến món ăn...Hotline hỗ trợ liên thông trái ngành: 0382.845.843

    Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Tiếng Hàn hàng năm đều có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoànLotte, Tập đoàn Samsung,  KEB Hana, v.v..

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

    Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 024.6260.1456 - 0382.845.843


    Website: www.hateco.edu.vn 
Comments