Tin Tức‎ > ‎Tin Tức Nổi Bật‎ > ‎

TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG, CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

đăng 20:46, 6 thg 5, 2020 bởi Nguyễn Minh Tuấn

Thực hiện Thông báo số 823/SGDĐT-CTrTT ngày 27/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, trong những ngày cuối tháng 4 năm 2020, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù những ngày cuối tuần trùng với kỳ nghỉ Lễ chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm đối với học sinh, BGH, các tổ chức đoàn thể, bộ phận y tế đã tranh thủ thời gian liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên, nhất là khu nội trú cho học sinh. Tổ chức vệ sinh, tiến hành lắp đặt thêm 10 vòi nước công cộng, mua thêm xà phòng, dung dịch rửa tay khô, máy đo thân nhiệt….để đảm bảo các điều kiện cho học sinh và giáo viên sử dụng khi trở lại giảng dạy và học tập.

(Phun thuốc, khử trùng)

Sáng 04/5/2020, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, 1.115 học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp nô nức đến trường sau thời gian dài xa bạn bè, xa thầy cô và mái trường thân yêu.

Trước khi vào trường học sinh và cán bộ giáo viên được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khử khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô.

 

( Cán bộ y tế kiểm tra, đo than nhiệt cho cán bộ giáo viên và học sinh trước khi vào lớp học)

Tiết học đầu tiên, học sinh được các GVCN hướng dẫn vệ sinh, an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, đặc biệt lưu ý và chú trọng nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh cá nhân….nhằm tăng cường sức khỏe, đảm bảo an toàn, không chủ quan, lơ là với dịch covid-19.

Nhà trường cũng đã nhận được gần 700 khẩu trang kháng khuẩn do công ty TNHH TMTH Tấn Phát Sport gửi tặng các thầy cô và học sinh.

                 

Với tinh thần quyết liệt, chủ động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhà trường, cùng với sự hưởng ứng tích cực của CBGVNV và các em học sinh hy vọng chúng ta sẽ cùng cả tỉnh, cả nước vượt qua đại dịch, kết thúc thắng lợi năm học 2019 - 2020.

Comments