Tin Tức‎ > ‎Tin Tức Nổi Bật‎ > ‎

Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT 2020 từ Bộ GD-ĐT

đăng 20:36, 22 thg 4, 2020 bởi Phan Văn Ngôn
Phương án tổ chức kỳ thi THPT 2020 được bàn trong cuộc họp tại trụ sở Chính phủ sáng nay (21/4) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Thông tin từ Báo điện tử Tổ Quốc, đầu tháng 4/2020 đến nay, đây là lần thứ hai Bộ GD-ĐT trình về phương án tổ chức thi THPT năm nay. Theo phương án đề xuất của Bộ GD-ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 và như vậy vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi vào giữa tháng 8 bên cạnh tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học trên nền tảng internet, dạy học trên truyền hình.

Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: V.L.

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020" thay vì "thi THPT quốc gia" như trước. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận. Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi, cân nhắc, tính toán việc giảm số môn thi so với năm 2019 để giảm áp lực cho học sinh.

Trước đó, ngày 14/4, Bộ GD-ĐT đã trình phương án thi THPT Quốc gia ứng phó với dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng trước đó. Hai kịch bản được Bộ đưa ra, trong đó có cả tình huống không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Nhiều trường đại học đã bắt đầu xem xét phương án thi riêng trong trường hợp Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tin từ Zing.vn, cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì hai mục đích như các năm trước. Như vậy, kỳ thi THPT 2020 tập trung mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Địa phương được giao trách nhiệm chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận.

  • Thông tin mới nhất về môn thi thứ 4 trong kỳ thi THPT của học sinh Hà Nội
     17/04/2020 19:29

Bộ GD&ĐT tiếp tục ra đề thi cho toàn quốc, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Đối với tuyển sinh đại học, năm nay, trường đại học thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo Luật Giáo dục Đại học trên tinh thần các trường có sự chuẩn bị. Theo Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, nếu kiểm soát được dịch Covid-19, học sinh có thể đến trường trước ngày 15/6. Năm học kết thúc ngày 15/7. Dự kiến ngày thi THPT từ ngày 8 đến 11/8.

Comments