Thư Viện‎ > ‎Hình Ảnh‎ > ‎

TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

đăng 02:22, 25 thg 4, 2020 bởi Phan Văn Ngôn

Ứng dụng công nghệ vào dạy học là một xu hướng tất yếu, mang lại hiệu quả đáng khích lệ trong hoạt động giáo dục. Trong bối cảnh các trường học phải tạm nghỉ để phòng tránh đại dịch Covid-19 hiện nay, hình thức dạy học trực tuyến là một giải pháp khá hợp lý.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các phương tiện hiện đại  nhằm hỗ trợ quá trình dạy học. Để tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến đồng bộ toàn trường, Ban giám hiệu nhà trường đã lựa chọn phương pháp giáo dục điện tử (phần mềm E-learing) do VNPT cung cấp. Với những tính năng vượt trội như số hóa tài liệu, thiết kế kho bài giảng điện tử, tổ chức các lớp học, quản lý học sinh làm bài tập, chấm các bài làm của học sinh…nên nhà trường dễ dàng tổ chức và điều hành hoạt động dạy học từ xa.

Sau những lạ lẫm, bỡ ngỡ ban đầu, công tác tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến đã nhanh chóng được triển khai theo hình thức lan tỏa dần từ đội ngũ IT đến thành viên tổ Nghiên cứu khoa học, tổ Tin học rồi đến các tổ chuyên môn, từ giáo viên chủ nhiệm đến toàn thể học sinh. Sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Ban giám hiệu, sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ VNPT chính là yếu tố quyết định thành công của chương trình dạy học này.

Nhà trường phối hợp với đơn vi cung cung cấp dịch vụ VNPT Quảng Bình, triển khai tập huấn cổng học liệu và thi trực tuyến, phần mềm dạy học online cho cán bộ giáo viên tổ nghiên cứu khoa học, giáo viên tổ tin học. 

Để hoạt động dạy học trực tuyến diễn ra một cách đồng bộ và nhịp nhàng như hiện nay, phải ghi nhận sự nỗ lực tuyệt vời của toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường, đặc biệt là những thầy cô giáo không còn trẻ. Các thầy cô luôn có ý thức tìm hiểu từ đồng nghiệp, từ người thân để thành thạo các thao tác tạo khóa học, tải tài liệu, nhập danh sách học sinh, nhúng phòng học vào nền tảng phần mềm, quản lý việc học của học sinh, ra bài tập và chấm bài.

Không khí dạy học bằng hình thức trực tuyến đang diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng, nghiêm túc từ phía giáo viên và học sinh, bước đầu đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Các thầy cô tích cực chuẩn bị cho bài dạy của mình vừa đảm bảo về kiến thức, vừa hấp dẫn về phương pháp và thực hiện theo thời khóa biểu của nhà trường. Học sinh nghiêm túc tham gia các lớp học và miệt mài làm bài tập để nộp đúng thời gian. Hoạt động dạy học trực tuyến đặc biệt được sự ủng hộ và ghi nhận của phụ huynh nhà trường. Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy thở phào nhẹ nhõm không còn lo con mình bỏ bê bài vở, hổng kiến thức nhờ sự kết nối của thầy cô.

Có thể thấy rằng, không gì là không thể, mọi khó khăn, trở ngại chính là cơ hội để nhà trường, giáo viên và học sinh thể hiện bản lĩnh, phát huy tố chất của mình.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến của thầy cô giáo Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

 

 

Comments