NỮ THỦ KHOA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI NĂM 2020

    Trong đợt tuyển sinh vừa qua của trường, khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Kinh tế Côngnghệ Hà Nội, Vũ Quỳnh Trang đạt 27 điểm kỳ thi THPT năm 2020 đã trở thành thủ khoa của HATECO, đây là niềm tự hào của bản thân, gia đình và cũng là minh chứng khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội khi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để nuôi dưỡng đam mê, chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Nữ thủ khoa Vũ Quỳnh Trang

    Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ tò mò là tại sao Quỳnh Trang lại chọn HATECO. Hãy cùng với chúng tôi lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị về việc chọn trường, chọn nghề của nữ thủ khoa HATECO nhé!

Thầy Lập: Em có cảm xúc như thế nào khi trở thành thủ khoa của HATECO trong đợt nhập học của trường? Trong quá trình chọn nghề, chọn ngành, điều gì ở Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội khiến bạn ấn tượng nhất?

    Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Điều khiến mình ấn tượng đầu tiên có lẽ chính là quy mô, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Trường có giáo viên tận tâm, một môi trường học tập sinh hoạt gần gũi và thân thiện. Hơn nữa, trong các anh chị của em thì hiện anh trai em cũng đang học tập tại Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nên giúp anh em có thể được gần nhau hơn.

    Trong quá trình tìm hiểu thông tin để lựa chọn ngôi trường phù hợp, em đã xem và đọc được rất nhiều bài viết về Nhà trường, về những tấm gương tiêu biểu của các thầy, các cô và các bạn. Em thấy rằng, Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có các thầy cô tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, giỏi về chuyên môn, môi trường thân thiện, an toàn…. Đó là những lý do để mình càng tin tưởng với quyết định khi theo con đường trở thành một người quản lý, một đầu bếp chuyên nghiệp.

Thầy Lập: Được biết em có một mức điểm rất ấn tượng (27 điểm) và bạn có thể trúng tuyển nhiều trường đại học lớn tại Thủ đô, tại sao bạn lại chọn Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là điểm đến của mình trong hai năm sắp tới?

    Trong kỳ thi THPT vừa qua em may mắn đạt được 27 điểm đã mở ra nhiều cơ hội sự lựa chọn cho bản thân, nhưng em vẫn quyết định học tại HATECO, em thấy môi trường học tập ở đây rất tốt, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ tiện nghi như: Giảng đường, phòng thực hành rất đẹp, đầy đủ thiết bị, ký túc xá khang trang sạch sẽ, hỗ trợ sinh viên tìm phòng trọ, giá hợp lý, các thầy cô cũng rất tâm huyết, tận tình với chúng em. Hơn nữa, bản thân em sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm bếp nên cũng có thể đã ngấm vào em.

    Cũng có nhiều lời khuyên từ các bạn cùng học với em là nên về các trường đại học danh tiếng ở Hà Nội để học tập và phát triển bản thân, nhưng em nghĩ là dù học ở bất cứ môi trường nào thì điều quan trọng nhất là sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, sống đúng với đam mê đó mới là nhân tố quyết định cho sự thành công của mỗi người.

Thầy Lập: Tại sao em lại lựa chọn nghề đầu bếp mà không phải nghề khác?

    Đây cũng là điều mà nhiều người chia sẻ và hỏi em, nhưng với em được trở thành đầu bếp là ước mơ từ nhỏ em theo đuổi, đó cũng là kỳ vọng của bố mẹ em. Hơn nữa, bố mình hiện tại cũng đang là một đầu bếp tại một nhà hàng lớn và em thấy ngành dịch vụ, du lịch, ăn uống ngày càng phát triển nên em đã đăng ký học tại trường.

    Qua tìm hiểu trước đó, mình được biết Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đã có cam kết mạnh mẽ về vấn đề tạo việc làm cho sinh viên của trường ở tất cả các ngành nghề sau tốt nghiệp, sau khi ra trường được liên thông theo quy định đã tạo ra những cơ hội rộng mở hơn cho sinh viên chúng em. Điều đó đã giúp em cảm thấy yên tâm và càng khẳng định sự lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn.

Thầy Lập: Trong hai năm học tại HATECO, em đặt ra mục tiêu, kế hoạch phấn đấu như thế nào cho bản thân mình?

    Em cảm thấy rất may mắn khi chính thức trở thành sinh viên của HATECO, đây sẽ là khởi đầu mới hứa hẹn tương lai tươi sáng đang chờ đón em phía trước. Nhưng trước mắt, điều đầu tiên là em sẽ nỗ lực học tập, đạt được kết quả cao nhất để xứng đáng với danh hiệu thủ khoa của trường. Em đặt ra cho bản thân mục tiêu đó là sẽ tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại Giỏi để có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành người quản lý, người đầu bếp trong tương lai. Bên cạnh đó, em sẽ tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, để được phát triển bản thân toàn diện hơn, giúp em tự tin hơn, năng động hơn.

Thầy Lập: Em đã có dự tính gì sau khi ra trường hay chưa?

    Sau khi ra trường em muốn làm việc tại Hà Nội ở vị trí đúng với chuyên môn mình học. Vì, làm ở Hà Nội em sẽ học hỏi và tiếp cận được những kiến thức, kỹ năng, tay nghề tốt nhất, hiện đại nhất.

    Hi vọng rằng câu chuyện của nữ thủ khoa HATECO có thể truyền một chút cảm hứng cho những bạn đang phân vân với việc chọn ngành nghề nói chung và đặc biệt là những ai đang có định hướng đi theo con đường nấu ăn, đầu bếp. Hãy lắng nghe trái tim và chọn theo cách bạn muốn ấy. Đừng để dư luận và những định kiến về ngành nghề khiến bạn chùn bước. Có thể sẽ chẳng có sự lựa chọn nào là sai và sẽ chẳng có cái gì là hoàn hảo. Điều quan trọng là hiện tại, với sự lựa chọn đó, ta thấy hạnh phúc. Đây chính là điều đáng quý nhất.

    Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình!

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

    Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 024.6260.1456 - 0382.845.843 (Thầy Lập)


    Website: www.hateco.edu.vn 

 

Comments