Phương thức xét tuyển học bạ có gì tốt?

Ngoài lựa chọn đúng nguyện vọng ưu tiên trong hồ sơ thi THPT quốc gia, các thí sinh có lực học tốt nên đăng ký thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ nhằm tăng cơ hội trúng tuyển.

Điều này càng đúng đắn khi năm nay cả nước có hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức tuyển sinh này.

Xét học bạ để về đích sớm

Nếu trước đây thí sinh thường nghĩ xét học bạ là con đường thứ hai để vào đại học, thì hiện nay xét học bạ lại được nhiều học sinh giỏi lựa chọn ngay từ đầu.

Học bạ là “con số biết nói” giúp thí sinh xác định rõ năng lực và sự phù hợp của mình với nhóm ngành nào. Nếu băn khoăn không biết mình đã chọn đúng ngành hay chưa, giữa ngành A và ngành B thì ngành nào hợp hơn…, điểm số học bạ là một gợi ý để bạn lựa chọn chính xác ngành học phù hợp với năng lực.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung, đa số các trường đại học, cao đẳng yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Từ ngày 2/5, nhiều trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ.

Thêm cơ hội nhận học bổng 100%

Năm nay khi trúng tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ vào các ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, kế toán của HATECO, sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 3 triệu của nhà trường.

Với những ưu điểm trên, các thí sinh có “học bạ đẹp” nên cân nhắc lựa chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển vào HATECO. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, bản photo CMND, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Từ ngày 1/6 đến 16/08, HATECO tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt I. Thời điểm này, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản học bạ photo công chứng để được ưu tiên. Sau đó, thí sinh được tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn.

Không có sự phân biệt trong chương trình đào tạo, môi trường học tập giữa thí sinh xét điểm thi hay điểm học bạ tại HATECO

Sinh viên trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ hay xét điểm thi THPT quốc gia đều được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, năng động, phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội 

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0246.2533.880; Hotline: 0382.845.843

Website: www.Hateco.edu.vn

Comments