PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN

    Để học kế toán thành nghề và học hiệu quả, tiết kiệm thời gian, bạn cần có phương pháp học kế toán phù hợp nhất với bản thân. Học kế toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn được học một cách bài bản, có sự chỉ bảo tận tình của những người có kinh nghiệm. Hiện nay, ở các trường đào tạo kế toán đa số đào tạo thực tế để sinh viên có thể làm được việc. Trong đó, có trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một trường công lập chuyên đào tạo về ngành kế toán chất lượng tại thủ đô Hà Nội.

Phương pháp học kế toán hiệu quả:

    Trước tiên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn trường học kế toán chất lượng, tìm hiểu kĩ về giảng viên, chương trình học, chính sách đào tạo,… bởi đó là môi trường sẽ đào tạo bạn, giảng viên là những người trực tiếp hướng dẫn bạn. học kế toán doanh nghiệ

    Sau khi đã lựa chọn được khóa học phù hợp, bạn cần có sự chuẩn bị rõ ràng và nghiêm túc cho lộ trình học của mình. Đó là sự chuẩn bị về tinh thần, về những kiến thức cần thiết có liên quan, những kiến thức về kinh tế – xã hội phục vụ cho công việc kế toán.

    Vậy khi bạn đã quyết định tham gia một khóa học kế toán, bạn cần có phương pháp học như thế nào?

Trong suốt quá trình học kế toán, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

    Thứ nhất, học không ngừng, học cả trên lớp và tại nhà. Điều này rất quan trọng nếu như bạn học kế toán tại trường, bạn vừa chăm chỉ học trên lớp, vừa học và làm bài tập về nhà sẽ giúp bạn thành thạo nhanh hơn và tiếp thu tốt hơn những kiến thức tại lớp học. Bạn cần học thật kĩ những kỹ năng xử lí chứng từ.

    Thứ hai, trao đổi nhiệt tình với bạn cùng học kế toánDù bạn có là người giỏi đến mấy thì khi suy luận hoặc giải quyết tình huống mà có nhiều người cùng giải quyết chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Hơn nữa, khi trao đổi kiến thức bạn sẽ vỡ ra rất nhiều kiến thức hay và bổ ích cho bản thân.

    Thứ ba, tương tác nhiều hơn với giảng viên tại lớp: Giảng viên sẽ luôn hỗ trợ bạn tận tình khi bạn hỏi, càng hỏi bạn càng hiểu bài giảng hơn. Vì vậy, đừng ngại hỏi “nếu hỏi bạn chỉ dốt một lúc, nếu không hỏi bạn sẽ dốt cả đời".

    Cuối cùng, để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng gắt gao, bạn cần phải biết: lên sổ sách trên máy, lập báo cáo tài chính, làm sao để hạn chế tối đa thuế phải nộp cho Nhà nước (tối ưu chi phí).

    Nhìn chung, bạn cần có sự nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học kế toán. Mong rằng, những chia sẻ của nhà trường về phương pháp học kế toán đã giúp ích cho bạn khi học kế toán tại trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

    Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

    Điện thoại: 024.6260.1456 - 0382.845.843


    Website: www.hateco.edu.vn 

Comments