Đức tính cần có của người đầu bếp

Nghề đầu bếp là công việc đầy tính nghệ thuật, giúp bạn thỏa niềm đam mê khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên những đức tính cần của một đầu bếp là điều bạn phải thật chú ý trước khi quyết định theo đuổi con đường này. Dưới đây là những tâm sự, chia sẻ của đội ngũ giảng viên Khoa nấu ăn, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội về nghề đầu bếp.
Để thành công phải rèn luyện bản thân không ngừng
Nghề bếp chuyên nghiệp đang được đánh giá cao trong thị trường lao động Việt Nam hiện nay. Số lượng các bạn trẻ đăng kí tham gia các lớp học nghề bếp chuyên nghiệp ngày càng tăng cao hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành ẩm thực Việt Nam. “HOT’’ là từ miêu tả chính xác nhất cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng cho nghề bếp hiện nay. Công việc vất vả, áp lực cao đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư nghiêm túc, nỗ lực hết mình và đừng bao giờ từ bỏ đam mê. Bên cạnh đó, nên rằng luyện những đức tính cần của một đầu bếp như:

Ham học hỏi, không ngừng nâng cao tay nghề


Để thành công trên con đường đầu bếp bạn phải nỗ lực không ngừng, học hỏi các kiến thức ẩm thực từ cơ bản cho đến nâng cao. Rèn luyện kĩ năng nêm nếm, phản xạ với mùi vị, hoặc đơn giản là làm các công việc của phụ bếp như nhặt rau, chuẩn bị thực phẩm sống, lau sàn… tất cả đều mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích.

Rèn luyện tinh thần thép


Bạn chọn nghề bếp tức là bạn đã chọn con đường nhiều hy sinh. Con đường này đòi hỏi bạn phải hy sinh thời gian dành cho gia đình, tạm gác lại những niềm vui cá nhân, chấp nhận làm trong bếp cả ngày dài, chấp nhận đi sớm về trễ… để sống hết mình với nghề. Do đó, tinh thần thép là đức tính cần của người đầu bếp để có thể bước đi thật lâu trên con đường ẩm thực mang dấu ấn cá nhân riêng.
Sinh viên Khoa nấu ăn trong tiết học cắt tỉa

Biết lắng nghe


Đầu bếp phải là người biết lắng nghe để chấp nhận phản hồi từ khách hàng dù đó là tốt hay xấu. Đây là đức tính giúp bạn không ngừng tập trung sáng tạo để mang đến sự mới mẻ cho thực khách.

Đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc


Một đầu bếp chăm chỉ, chịu khó, khiêm tốn, đừng bao giờ nghĩ mình là số 1 là điều vô cùng cần thiết. Dù có tài năng thế nào nhưng thái độ xấc xược thì cũng khó sống được với nghề. Đừng chỉ nghĩ mình là một đầu bếp hãy cùng đóng chung vai của một chuyên gia dinh dưỡng để cho ra những món ăn tốt
nhất, tránh sinh bệnh cho người dùng.
Sinh viên đang chăm chú xem Thầy giáo thực hiện mẫu
Nghề đầu bếp đang là nghề kiếm được việc làm nhanh nhất, thu nhập ổn định.  Thế nhưng để thành công bạn nên rèn luyện những đức tính cần của một đầu bếp, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không ngừng. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.1456 – 0382.845.843 ( Thầy Lập )
Fanpage: www.facebook.com/hateco.edu.vn/ 
Website: www.hateco.edu.vn 


Comments