Làm sao để người đầu bếp có thu nhập cao?

Ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp tăng cao. Trước những cơ hội lớn như vậy, làm thế nào trở thành đầu bếp có được mức thu nhập cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Là một đầu bếp giỏi

Dù bạn làm ở đâu đi chăng nữa, nếu bạn có tay nghề, thái độ, trình độ cũng sẽ được trả lương cao hơn người khác. Từ đầu bếp chính đến đầu bếp phụ, từ đầu bếp nấu món Âu đến đầu bếp nấu món Á, muốn có thu nhập cao bắt buộc bạn phải là người giỏi. Bạn cần có thế mạnh riêng, đồng thời phải sở hữu khả năng sáng tạo, mắt thẩm mỹ tốt... Đó là những yếu tố cần thiết tạo nền tảng vững chắc giúp bạn khẳng định được tay nghề và bản thân mình.  

Muốn trở thành đầu bếp giỏi thì ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã phải chăm chỉ học hỏi và cầu tiến. Thường xuyên tham gia các cuộc thi về nấu ăn cũng là cách để giao lưu, cọ xát thêm kinh nghiệm. Đến khi ra trường càng phải rèn luyện tay nghề hơn. Hãy bắt đầu từ những vị trí thấp nhất. Tất cả những người thành danh trong nghề đầu bếp cũng đều phải xuất phát từ vị trí này.

Một khi đã có trong tay những kỹ năng, kinh nghiệm và được đánh giá cao rồi. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc có chế độ tốt, dễ dàng thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong nghề bếp. Nếu được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp như các nhà hàng khách sạn 3-5 sao, thì đương nhiên mức thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

Làm việc trong những khách sạn nhà hàng lớn

Cùng đảm nhận 1 vị trí nhưng ở những công ty, doanh nghiệp, nhà hàng khác nhau thì mức lương cũng khác nhau. Điều này có nghĩa kể cả bạn làm phụ bếp ở nhà hàng 5 sao thì lương cũng sẽ cao hơn nhiều là làm phụ bếp ở những nhà hàng bình thường. Không chỉ có mức thu nhập cao hơn, những khách sạn nhà hàng lớn cũng có chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Để được tuyển dụng vào những vị trí này, bạn phải là đầu bếp có tay nghề cao. Thậm chí họ những khách sạn nhà hàng lớn, họ còn yêu cầu cả trình độ tiếng anh. Một đầu bếp giỏi là người vừa nấu ăn ngon vừa phải có khả năng giao tiếp. Nhất là trong những môi trường phải tiếp xúc với người nước ngoài thì yêu cầu này là hoàn toàn hợp lý.

Khi đã xác định được những yêu cầu của nghề, bạn hãy toàn tâm toàn ý với nó. Từng ngày rèn luyện bản thân, chăm chỉ thực hành. Đừng nề hà bất kì công việc gì. Kể cả những công việc đơn giản nhất cũng sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm quý giá để trở thành 1 đầu bếp giỏi.

Học nghề đầu bếp ở đâu?

Để đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao, các đơn vị đào tạo nghề bếp ra đời ngày càng nhiều. Với mong muốn đem đến những khóa học nấu ăn chuyên nghiệp, hấp dẫn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản đến nâng cao. Trong đó có trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội mở mã ngành đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn và được rất đông sinh viên theo học.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội chú trọng xây dựng cơ sở vật chất chuyên nghiệp, đem đến môi trường học tập lý tưởng. Đội ngũ giảng viên 100% là các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng, đầu bếp nổi tiếng sẽ truyền đạt bí quyết và kỹ năng nấu ăn tối ưu cho sinh viên. Bên cạnh đó, các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp, đa dạng, thời gian học tập rút gọn, học phí hợp lý, hỗ trợ đầu ra cho học viên là những điểm nổi bật giúp trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội trở thành một số đơn vị đào tạo uy tín tại thủ đô Hà Nội.
Sinh viên Khoa nấu ăn-trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Nếu đang phân vân không biết học ở đâu thì trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
Quý phụ huynh và thí sinh có nhu cầu đăng ký học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn liên hệ:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.1456 - 0382.845.843 (Thầy Lập)
Fanpage: www.facebook.com/Hateco.edu.vn
Website: Hateco.edu.vn
Comments