Học nấu ăn có thu nhập cao

Hiện nay số lượng học viên đăng kí tại các trung tâm, trường cao đẳng, trung cấp nghề nấu ăn ngày càng gia tăng. Do thời gian đào tạo nhanh ra trường có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại Học Không Phải Là Tất Cả!

Nếu bạn học không giỏi và không có ý định học đại học thì cũng đường lo lắng. Hiện nay, lao động tay nghề cao ở Việt Nam đang thiếu rất nhiều, nhất là ở ngành dịch vụ. Bạn học không giỏi nhưng lại khéo tay thì vẫn có thể thành công và giàu có. Đừng bao giờ nghĩ học đại học là con đường duy nhất. Học nghề đặc biệt là nghề nấu ăn cũng đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Ví dụ như mở cửa hàng riêng hoặc làm việc trong những khách sạn, nhà hàng 5 sao. Đặc biệt với những chế độ lương thưởng hấp dẫn hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Có thể là hình ảnh về tượng đài, ngoài trời và văn bản cho biết 'KHÁCH SẠN J.W W MARRIOTT IICCO HÀ NỌI'

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều. Trong khi số lượng đầu bếp có tay nghề cao lại đếm trên đầu ngón tay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên theo học nghề nấu ăn hay không thì đây là những lý do giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn.

Thời Gian Đào Tạo Ngắn, Chi Phí Thấp

Nếu như để trở thành giáo viên, kỹ sư hay bác sĩ bạn phải mất từ 4-7 năm đèn sách thì nghề nấu ăn chỉ cần từ 1 năm tới 2 năm là bạn có thể ra làm nghề được rồi. Thời gian đào tạo ngắn cũng đồng nghĩa với việc giảm các chi phí về học phí, ăn ở, giáo trình,… Đồng thời sau khi tốt nghiệp có thể kiếm ngay 1 công việc tại quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Dễ Kiếm Việc, Cơ Hội Nhiều

Ở khắp các nơi trên dải đất hình chữ S đều có các khách sạn, nhà hàng,… Đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang,… Vì vậy nhu cầu về đầu bếp rất lớn. Do vậy các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ họi để học hỏi kinh nghiệm, phát triển nghề.

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Thông thường khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm bạn chỉ được làm ở vị trí phụ bếp. Khi có kinh nghiệm từ 1-2 năm bạn sẽ được cân nhắc lên các vị trí như bếp chính, bếp trưởng và hoàn toàn có thể có được mức lương từ 15-20 triệu.

Lộ trình thăng tiến của 1 đầu bếp thường bắt đầu từ vị trí thực tập sinh, phụ bếp, trợ lý bếp rồi dần dần phát triển lên đầu bếp, trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành,…

Cơ Hội Mở Cửa Hàng Riêng

Học nấu ăn bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ kinh doanh. Chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ, bạn đã có thể làm chủ mô hình quán ăn của riêng mình và thu về mức lợi nhuận “khủng” nếu nắm được bí quyết nấu ăn ngon.

Thông tin liên hệ: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0868.795.696 (thầy Lập)

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: hateco.edu.vn

Comments