Học đầu bếp có khó không?

Khi vừa rời khỏi ghế nhà trường rất nhiều bạn trẻ băn khoăn trong việc chọn ngành chọn nghề. Học nghề gì xin việc dễ và thu nhập caoCũng có không ít bạn cố gắng để thi vào đại học nhưng cũng không ít cử nhân ra trường không xin được việc. Trước thực trạng đó nhiều bạn trẻ đã hướng sang học cao đẳng hoặc trung cấp. Hiện nay, ngành du lịch đang có nhiều cơ hội phát triển. Kéo theo các nghề như nghề bếp, quản trị khách sạn, hướng dẫn du lịch,… có nhu cầu tuyển dụng cao.

Có đam mê với nghề nấu ăn, yêu thích khám phá ẩm thực muốn trở thành đầu bếp. Thế nhưng không biết có nên học nghề bếp, học nghề đầu bếp có khó không hay nên học trường nào. Hoặc rất nhiều băn khoăn liệu nghề đầu bếp có tương lai không. Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết định hướng của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội dưới đây.

Có nên học nấu ăn không?

Nếu không lựa chọn những nghề khác có nên học nghề nấu ăn không? Lý do bạn nên chọn học nghề bếp:

Nấu ăn là nghề phù hợp cho cả nam và nữ. Chỉ cần có chút đam mê, cộng thêm tìm tòi, thổi hồn vào món ăn là bạn đã thành công phần nào. Muốn thành công hơn trong nghề đòi hỏi bạn phải có một nền tảng. Tức là phải được học các kiến thức về nấu ăn, về thực phẩm, dinh dưỡng…

Làm bếp là nghề hiện nay nhu cầu tuyển dụng rất cao. Nhu cầu thì lớn  mà nhân lực lại chẳng có. Vừa ra trường của nghề đầu bếp có mức lương khởi điểm khoảng 6- 7 triệu/ tháng cao hơn các nhóm ngành khác.

Học nghề đầu bếp có khó không?

Quyết định theo học nghề bếp thì có lẽ bạn sẽ băn khoăn học nghề bếp có khó không? Nghề bếp không chỉ là một nghề lấm lem dầu mỡ nó còn là một nghề rất thú vị. Trở thành đầu bếp bạn có cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị. Công việc đem lại cho bạn môi trường sáng tạo, rèn luyện được ý chí kiên trì nhẫn nại. Đặc biệt hơn nó còn “biến” bạn trở thành người nghệ sĩ. Bởi một món ăn được nấu ra không chỉ cần ngon miệng mà cũng cần “ngon mắt”. Sứ mệnh của người đầu bếp là đem lại sức khỏe cho con người thông qua ăn uống. Để hoàn thành sứ mệnh này người đầu bếp cần phải có tâm và có tầm. Học nghề bếp cũng không hề khó

Sinh viên Khoa nấu ăn - trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Người đầu bếp có tâm là một người thật sự yêu nghề tâm huyết với nghề. Có niềm đam mê với ẩm thực và sự kiên trì sẽ giúp bạn nhiều trong việc. Con người ta chỉ thành công khi làm việc bằng sự đam mê và yêu thích của mình. Đầu bếp luôn luôn đòi hỏi sự sáng tạo trong công việc. Và phải có sức khỏe tốt không mắc các bệnh ngoài da hay bệnh truyền nhiễm để làm được việc.

Rất nhiều nhà hàng khách sạn hiện nay không tìm được đầu bếp Việt nên phải thuê đầu bếp nước ngoài. Vậy tại sao người Việt lại vẫn thất nghiệp khi nghề thì đang thiếu nhân lực. Học nghề bếp không khó nhưng cái khó là bạn phải tìm được trường học uy tín. Cơ hội việc làm nghề này cũng chẳng thiếu chỉ cần học bài bản và rèn thêm vốn ngoại ngữ chẳng bao giờ bạn phải lo thất nghiệp.

Được dạy học và thực hành các kiến thức sát với thực tế. Các sinh viên ra trường hầu hết 100% đều có việc làm với mức thu nhập ổn định. Lại có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo các thế hệ học sinh. Đó là lý do các bạn trẻ chọn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.

Có lẽ bạn đã có câu trả lời về băn khoăn học nghề đầu bếp có khó không rồi. Lựa chọn nghề nghiệp thì nhiều nhưng để lựa chọn đúng thì bạn hãy nên cân nhắc. Đăng ký nộp hồ sơ hoặc tư vấn hãy liên hệ:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 2, ngõ 181, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0382.845.843

Comments