Đi làm thêm có ưu điểm gì cho sinh viên HATECO?

Đối với sinh viên thì việc đi làm thêm đã không còn gì xa lại, đây là cơ hội để giúp sinh viên có thể tăng thu nhập bản thân cũng như có thêm những trải nghiệm quý báu. Dưới đây là những chia sẻ của các thầy cô trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội về vấn đề làm thêm cho sinh viên.

  • Tăng thêm thu nhập cho cá nhân

Đi làm thêm giúp sinh viên có thể kiếm được một khoản tiền nhất định để chi tiêu cho những việc cần thiết mà không cần phải xin sự hỗ trợ từ bố mẹ. Bạn cũng có thể tiết kiệm nó thành một khoản lớn để có thể tự đóng học phí, hay mua sắm những vật dụng giá trị cho bản thân như Điện thoại, máy tính, xe máy…. 

  • Rèn luyện cách quản lý thời gian của bản thân

Khi quyết định đi làm thêm, quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, bạn cần phải có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa làm thêm mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp. Có một công việc khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho cuộc sống của mình một cách hiệu quả hơn nhiều, ngay cả khi bạn không làm việc.

  • Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Quá trình đi làm thêm không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn bổ trợ cho chuyên môn của một số ngành mà sinh viên đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc. Học tập và sau đó thực hiện đúng những gì bạn học được sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp tương lai. Theo đó, sinh viên học các chuyên ngành tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có thể học việc tại các nhà hàng, khách sạn…để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

  • Giúp CV của bạn trở nên “đẹp” hơn được đánh giá tốt hơn

Dù là học việc hay làm việc part time chính thức đều có giá trị ngay cả khi không liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bởi lẽ, dù ít dù nhiều, nó đều cho bạn những bài học thực tiễn từ cuộc sống, cho thấy khả năng thích nghi của bạn trong những môi trường khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm của việc làm thêm đối với các sinh viên của nhà trường. Cảm ơn quý phụ huynh và sinh viên đã theo dõi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6260.1456 - 0382.845.843


Website: www.hateco.edu.vn 
Comments